Cài đặt Windows Server 2008 – Phần 3

Thảo luận trong 'Góc Windows' bắt đầu bởi admin, Thg 11 11, 2012.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  So với phiên bản Windows Server 2003, Windows Server 2008 mang đến những cải tiến vượt trội như tích hợp công nghệ ảo hóa – Hyper-V, dễ dàng cấu hình và quản lý nhờ vào các công cụ hỗ trợ đa năng, nâng cao độ bảo mật, cung cấp một nền tảng Web mềm dẻo và linh hoạt nhờ thiết kế dưới dạng thành phần và rất nhiều những ưu điểm khác.

  4/- Nâng cấp từ Windows Server 2003 lên Windows Server 2008 Enterprise
  Đó chính là những lý do quan trọng khiến bạn đi đến quyết định nâng cấp hệ điều hành.
  Trong bảng dưới đây, bạn sẽ khảo sát chi tiết thông tin về những phiên bản Windows Server 2003 nào sẽ được nâng cấp lên Windows Server 2008 tương ứng.
  [​IMG]
  Ghi chú : ngoại trừ Windows Server 2008 for Itanium-Based Systems, bảng trên đây được áp dụng cho các phiên bảng 32-bit và 64-bit. Tuy nhiên, Windows Server 2008 không hỗ trợ khả năng nâng cấp chéo (cross-platform upgrade) từ phiên bảng 32-bit lên 64-bit và ngược lại.
  4.1/- Các bước chuẩn bị
  Trước khi nâng cấp, bạn nên cập nhật Windows Server 2003 lên SP2 hoặc tối thiểu là SP1. Đồng thời bạn cũng cần cập nhật Active Directory để tương ứng với Windows Server 2008.
  4.1.1/- Cập nhật Windows Server 2003 lên SP1 hoặc SP2
  Để có thể thực hiện thao tác này, bạn có thể download SP1 hoặc SP2 trực tiếp từ Địa Chỉ hoặc Địa Chỉ , với gói cài đặt tương ứng là WindowsServer2003-KB889101-SP1-x86-ENU.exe hoặc WindowsServer2003-KB914961-SP2-x86-ENU.exe. Sau khi hoàn thành, nhấp đôi chuột lên file vừa download để cập nhật.
  Cách thứ hai, bạn vào menu Start/Windows Update. Ngay sau đó, trang web Microsoft Windows Update sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên trang Web này để cập nhật.
  [​IMG]
  Cập nhật Windows từ website của Microsoft
  4.1.2/- Cập nhật Active Directory
  Để cập nhật Active Directory, bạn cần phải đăng nhập vào máy tính đóng vai trò Infrastructure Operations Master, đồng thời sử dụng một chương trình trên đĩa DVD Windows Server 2008 có tên là Adprep. Các bước thực hiện như sau :
  1/- Trước tiên, bạn xác định máy tính đóng vai trò Infrastructure Operations Master trong hệ thống của mình bằng cách vào menu Start/Administrative Tools/Active Directory Users And Computers.
  2/- Trong cửa sổ Active Directory Users And Computers, kích chuột phải lên domain (trong trường hợp này là thuvien-it.net), chọn Operations Masters.
  3/- Trong hộp thoại Operations Masters, bạn chọn tab Infrastructure. Tên máy tính cần tìm sẽ xuất hiện ở mục Operations master. Sau khi đã ghi nhận lại, bạn đóng hộp thoại Operations Masters và cửa sổ Active Directory Users And Computers.
  [​IMG]
  Mở hộp hội thoại Operations Masters
  [​IMG]
  Tên máy tính đóng vai trò Infrastructure Operations Master
  4/- Đăng nhập vào máy tính vừa xác định ở trên với quyền quản trị hệ thống, đồng thời đưa đĩa DVD Windows Server 2008 vào ổ đĩa.
  5/- Di chuyển đến thư mục \sources\adprep trên đĩa DVD Windows Server 2008, sao chép thư mục trên vào ổ đĩa cứng của máy tính.
  [​IMG]
  Sao chép thư mục adprep vào ổ đĩa cứng
  6/- Mở cửa sổ dòng lệnh và di chuyển đến thư mục adprep.
  7/- Gõ lệnh adprep /forestprep để cập nhật thông tin về forest. Ngay sau đó, cảnh báo Windows 2000 Active Directory Domain Controllers nên được cập nhật lên SP4 xuất hiện, bạn gõ C và nhấn Enter để tiếp tục.
  [​IMG]
  Cập nhật thông tin về forest
  8/- Khi thông báo cập nhật thông tinn về forest thành công, bạn gõ lệnh adprep /domainprep /gpprep để cập nhật thông tin về domain và group policy.
  [​IMG]
  Cập nhật thông tin về domain và group policy
  9/- Khi thông báo cập nhật thông tin về domain và group policy thành công, bạn đóng cửa sổ dòng lệnh.
  Chú ý : nếu chương trình Adprep cảnh báo rằng domain chưa ở dạng native mode, bạn cần chuyển domain của mình về native mode bằng cách mở cửa sổ Active Directory Users And Computers. Tiếp đến, kích chuột phải vào domain, chọn Raise Domain Functional Level. Trong hộp thoại Raise domain functional level, bạn chọn Windows Server 2003 trong danh sách ở mục Select an available domain functional level và bấm nút Raise.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Còn tiếp
   

Chia sẻ trang này